Cách tạo Backlink chất lượng giúp website nhanh lên top

Backlink là các liên kết từ các website khác đến website của bạn, là cách hiệu quả nhất để cải thiện thứ hạng của bạn trên google. Không phải tất cả các backlink đều giống nhau, mỗi backlink có một giá trị khác nhau, chúng có những backlink tốt và những backlink xấu.

Mỗi nhà tư vấn SEO sẽ có ý kiến ​​khác nhau về một backlink chất lượng tốt. Tuy nhiên, các chuyên gia SEO hầu hết đã đưa ra kết luận chung rằng sẽ có 15 bí kíp chính giúp tạo ra một backlink chất lượng.

Cách tạo ra backlink

Backlink được tạo ra từ những nguồn có liên quan

Backlink có thể xuất hiện ở những cấp độ liên quan khác nhau. Công cụ tìm kiếm phân tích mức độ liên quan chung của trang được liên kết, mức độ liên quan của trang tương ứng đối với liên kết trên đó và mức độ liên quan của nội dung trực tiếp bao quanh liên kết.

Backlink được tạo ra từ những nguồn đáng tin cậy

Chất lượng của backlink được đánh giá từ việc nó được bắt nguồn từ một trang web chất lượng cao và đáng tin cậy. Để xác định xem một trang web có đáng tin cậy hay không, các công cụ tìm kiếm sử dụng một số trang web đáng tin cậy mà họ biết là có chất lượng cao và khó có được liên kết. Số lượng liên kết ngoài trên một trang web càng ít thì các liên kết trên trang đó càng đáng tin cậy và có chất lượng cao hơn.

Lưu lượng truy cập

Mục đích chính của các liên kết là tăng thêm giá trị cho một trang bằng cách hướng khách truy cập đến các tài nguyên có liên quan đến chủ đề của trang đó. Khách truy cập vẫn nhấp vào các liên kết này thường xuyên và có một liên kết ở vị trí nổi bật trên trang được đánh giá cao sẽ làm cho trang web chất lượng cao.

Cụm từ trong Anchor text

Chất lượng của một backlink tăng lên khi các từ tạo nên văn bản liên kết có thể click giống hoặc tương tự với các từ bạn đang cố gắng nâng hạng. Các liên kết đến không nên bao gồm cùng một anchor text. Vì thế, bạn nên đa dạng danh mục anchor text của mình.

Backlink trong content có phải là tốt nhất?

Backlink trong nội dung chính của trang và ở đầu nội dung đó có chất lượng cao hơn liên kết ở cuối trang hoặc trong thanh bên hoặc chân trang.

Trên trang có PageRank hoặc PA cao

PageRank là thước đo cơ bản và chính xác nhất khi đánh giá giá trị của một backlink. Khi PR cao hơn của trang nơi liên kết được đặt thì chất lượng của liên kết càng cao. Tất cả các trang web bắt đầu với một PR là 0 và có thể tăng/ giảm theo thời gian. Ngoài ra, giá trị PR mà Google hiển thị cho một trang chỉ được cập nhật trong khoảng tầm 3 tháng trở lên.

PageRank do Google xếp hạng

Backlink được đặt tới các trang web có chỉ số Authority cao

Khi backlink đến trang web của bạn đến từ một trang web chất lượng tốt, đặc biệt là các trang web trong cùng ngành với trang web của bạn, nó báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn nên xếp hạng ngang hàng với trang web kia và ngược lại.

Đa dạng nguồn Backlink khác nhau đến trang web

Có mối tương quan chặt chẽ giữa thứ hạng hàng đầu của trang web và số lượng trang web duy nhất. Có nghĩa là các tên miền khác nhau được lưu trữ trên các địa chỉ IP khác nhau có giá trị backlink khác nhau.

Liên kết không đối ứng

Các liên kết đối ứng vẫn đem lại giá trị nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một liên kết có chất lượng cao nhất, thì bạn sẽ cần một liên kết không đối xứng.

Đặt backlink trên trang web có ít link out

Lời khuyên dành cho bạn là một liên kết đến trang web của bạn chia sẻ một trang web khác nên chỉ để số lượng ít hơn 10 liên kết ngoài.

Backlink từ những site không dễ dàng tạo được

Khi một backlink mà bạn dễ dàng được tạo ra, thì cũng sẽ có rất nhiều người có thể làm được điều đó – kể cả đối thủ cạnh tranh của bạn nếu họ dành đủ thời gian để xem xét hồ sơ backlink website của bạn.

Backlink là doFollow hay noFollow

Nếu bạn đang cố gắng xếp hạng, các liên kết nofollow sẽ không giúp ích được gì. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tìm các trang web mà không đặt nofollow.

Backlink là doFollow hay noFollow

Backlink đến từ trang web bị phạt không?

Hãy đánh giá xem backlink đó có phải là các trang web uy tín và chúng có liên quan đến thị trường ngách của bạn không?

Tạo Backlink miễn phí

Liên kết có trả tiền có thể giúp cải thiện thứ hạng. Tuy nhiên, chúng không thể được xếp vào hàng backlink chất lượng cao vì rủi ro mà chúng mang lại.

Tạo backlink miễn phí

Sự mới mẻ

Liên kết sẽ có xu hướng phân rã theo thời gian, các trang web phổ biến hiện nay nhưng sẽ bị lỗi thời trong thời gian tới. Do vậy, bạn cần liên tục tiếp tục tìm kiếm các liên kết bổ sung.

Sau khi chúng tôi chia sẻ 15 bí kíp chính giúp tạo ra một backlink chất lượng, chắc hẳn bạn bạn đã hiểu thế nào là một backlink chất lượng, và làm cách nào để có được chúng. Hi vọng Mua Backlink sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích khi làm SEO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *