Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán Nhật Bản hiệu quả nhất

Thị trường chứng khoán Nhật Bản luôn phát triển nhộn nhịp với sự vận động linh hoạt của các giao dịch, sàn chứng khoán và cổ phiếu. Có thể nói nơi đây luôn được các nhà đầu tư kỳ vọng nhiều để phát triển và sinh lời trong tương lai. Rất nhiều người muốn tìm hiểu về cách để đầu tư vào thị trường chứng khoán Nhật Bản sao cho hiệu quả cũng như các kinh nghiệm về giao dịch, sàn cổ phiếu nên mua. Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này!

Đầu tư chứng khoán Nhật như thế nào?

Kinh nghiệm giao dịch chứng khoán Nhật Bản

Bước chân vào thị trường chứng khoán Nhật Bản sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có biết được các kinh nghiệm hữu ích sau:

Cách mở tài khoản chứng khoán tại Nhật Bản

Để đầu tư chứng khoán tại Nhật Bản, bạn cần mở một tài khoản để giao dịch. Khi mở tài khoản bạn có thể tại ngay trong đất nước của họ hoặc ở nước ngoài đều được. Mỗi tài khoản chỉ được một chủ sở hữu nắm quyền điều khiển. Cụ thể:

Nếu mở tài khoản khi ở Việt Nam cần phải mở trên sàn chứng khoán phái sinh toàn cầu. Quá trình đăng ký để đầu tư chứng khoán rất dễ dàng, chỉ cần định danh qua điện tử bằng CMND/CCCD hay hộ chiếu đang trong hiệu lực. Tuy nhiên bạn sẽ không được sở hữu cổ phiếu hoặc trái phiếu khi có tài khoản tại thị trường phái sinh. Các sàn chứng khoán uy tín như CySEC và FCA luôn được các chuyên gia khuyến khích. Các tiêu chí khác để lựa chọn sàn chứng khoán phái sinh an toàn như:

  • Sàn có mức độ giao dịch nhanh và chi phí ổn định
  • Các sàn có kênh nạp và rút tiền dành cho người Việt
  • Sàn có uy tín và đã hoạt động lâu năm trên thị trường

Nếu đang ở Nhật Bản bạn sẽ mở tài khoản chứng khoán thông qua môi giới. Các công ty chứng khoán môi giới hiện nay đều có các dịch vụ mở tài khoản online và việc bạn cần làm là làm theo các chỉ dẫn của nhà môi giới là hoàn tất công việc mở tài khoản. Các công ty môi giới chứng khoán uy tín như: Monex, Inc., Chứng khoán Sbi, chứng khoán Matsui, chứng khoán Line, Rakuten Securities, SMBC Nikko Securities, chứng khoán SBI Neotrade…

Mở tài khoản đầu tư chứng khoán Nhật

Cách chọn cổ phiếu Nhật đầu tư

Khi tham gia đầu tư chứng bạn bạn cần quan tâm ngay đến chỉ số và các yếu tố chỉ tiêu phù hợp dựa vào tài chính của bản thân để cân bằng tài chính khi lựa chọn mã cổ phiếu. Ngoài ra các yếu tố khác cũng rất quan trọng:

  • Thời điểm mua cổ phiếu: Không nên nắm lấy cổ phiếu khi đạt ở đáy giá hoặc đỉnh giá. Bạn nên cân nhắc các thời điểm mua đi ngang hoặc đang tăng trưởng dần đều sẽ tốt hơn.
  • Tìm hiểu về hoạt động của doanh nghiệp trong các năm gần đây về cách chia cổ tức, doanh thu, lợi nhuận hoặc về sự tin cậy của thương hiệu.
  • Xem xét và hiểu các sản phẩm mà doanh nghiệp đó đang kinh doanh để có thể dự đoán khả năng phát triển trong tương lai.

Cách đầu tư chứng khoán Nhật Bản cho người Việt

Khi tham gia đầu tư chứng khoán bạn nên biết về ngôn ngữ Nhật để có thể dễ dàng đọc các tin tức cũng như tài liệu về chứng khoán liên quan hàng ngày. Tìm hiểu thêm về các cách đầu tư chứng khoán Nhật sẽ giúp bạn đầu tư dễ dàng hơn!

Các sàn chứng khoán Nhật Bản

Khi theo dõi thị trường chứng khoán tại Nhật Bản bạn nên tìm hiểu về thị trường niêm yết, các sàn giao dịch và sở giao dịch dưới đây mà bạn cần phải biết đến:

  • Sở giao dịch chứng khoán Sapporo
  • Sở giao dịch chứng khoán Fukuoka
  • Sở giao dịch chứng khoán Nagoya
  • Sở giao dịch Tokyo: đây là sở giao dịch lớn trong Top 3 thế giới và chiếm vị trí đứng đầu châu Á về quy mô.
Các sàn giao dịch chứng khoán Nhật Bản

Đầu tư chứng khoán phái sinh tại Nhật Bản

Bạn tạo đăng ký trực tuyến để trở thành nhà đầu tư chứng khoán phái sinh tại Nhật Bản do không phải là công dân nước Nhật. Đây là hình thức bạn sẽ đi mua chứng khoán nhưng không sở hữu nó, theo nguyên tắc chúng ta sẽ đầu tư dựa vào sự chênh lệch về giá, cổ phiếu.

Chứng khoán phái sinh dựa vào các vấn đề pháp lý, tài chính của người đầu tư để tồn tại nên quá trình thực hiện rất nhanh chóng. Bạn mở tài khoản trực tuyến và nạp tiền là đã có thể giao dịch. Chúng luôn có đòn bẩy để hỗ trợ giao dịch và số tiền đầu tư không cần lớn nên rất an toàn, tuy nhiên bạn cần xem xét kỹ các sàn chứng khoán nước ngoài trước khi lựa chọn.

Đầu tư chứng khoán qua các Công ty môi giới Nhật

Bạn có thể tìm đến các công ty môi giới để mở tài khoản đầu tư chứng khoán tại Nhật Bản. Với hình thức này bạn được sở hữu số cổ phiếu thực của công ty. Thuế phải nộp nếu lợi nhuận từ 20man/ năm là 20.315%, bao gồm thuế thu nhập và thuế thị dân.

Đầu tư chứng khoán qua công ty môi giới

Các kinh nghiệm giao dịch, sàn uy tín và cổ phiếu nên mua tại Nhật Bản sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình đầu tư chứng khoán. Hy vọng bài viết giúp bạn lựa chọn được các hướng đi đầu tư tối ưu nhất!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *